Concrete Genie เปลี่ยนเด็กมือบอนให้กลายเป็นฮีโร่

ผู้ที่ชื่นชอบแนวแอ็คชั่นและแนวผจญภัยจะได้คำตอบในใจหากถูกถาม: เกมแอ็คชั่นและเกมผจญภัยเกมที่น่าประทับใจและเล่นมากที่สุดคืออะไร? เป็นที่ทราบกันดีว่าเกมแอ็คชั่นและผจญภัยเป็นส่วนผสมของการไขปริศนาและการเล่าเรื่อง ในเกมส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์ค้นหาภารกิจต่อสู้เป็นสิ่งจำเป็น ในขณะที่กราฟิกมาไกลนักพัฒนาได้มุ่งเน้นการสร้างภาพในเกมเพื่อดึงดูดประเภทเหล่านี้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Sony เปิดตัวเกม Concrete Genie ใหม่จากทีม Pixelopus เกมแอ็คชั่นและการผจญภัยที่ให้ผู้เล่นใช้จินตนาการในการเล่นกับสีต่างๆ ขอขอบคุณ Sony PlayStation ที่ให้การสนับสนุนรีวิวเกมสำหรับเกมนี้

หากมีคนไม่คุ้นเคยกับชื่อของทีม Pixlopus พวกเขามีงานอื่น เกมนี้มีชื่อว่า Entwined เปิดตัวในปี 2014 เกมจังหวะที่สนุกสนานเช่นนกและปลา

สำหรับ Concrete Genie มันเป็นเกมแรกในค่าย แต่มันยังคงเป็นศิลปะของค่าย เกมเปิดตัวสำหรับ PlayStation 4 ภายในเกมเราจะเล่นนางเอกชื่อ “Ash” เราเป็นเด็กที่อาศัยอยู่บนเกาะที่เคยสวยงาม แต่เนื่องมาจากน้ำมันรั่วจากเรือบรรทุกน้ำมัน ทำให้เมืองกลายเป็นเมืองร้างไม่สามารถตกปลาได้ดังนั้นผู้คนที่ย้ายออกจากแอชจึงเป็นเด็กที่มีความสามารถในการวาดรูป จินตนาการของเขาเป็นเพื่อนที่สำคัญที่สุดของเขาแม้ว่าเมืองจะมีกลุ่มเด็ก ๆ

เรื่องราวทั้งหมด
เนื้อเรื่องของเกมนี้ไม่ซับซ้อน Ash เป็นเด็กที่มีความสามารถมาตั้งแต่เขายังเป็นเด็กในสาขาการวาดภาพ เขามักจะมาวาดในสมุดร่างของเขาเพื่อหลบหนีการข่มขู่อันธพาลในเมือง พ่อแม่ของ Ash ต้องทำงานนอกเกาะ แต่พวกเขาไม่เคยลืมส่งจดหมายถึงลูก ตัวอย่างเช่นแอชทุกวันออกไปนั่งและวาดภาพริมทะเล แต่วันนี้จะเป็นวันที่โชคร้ายของเขาเพราะพวกอันธพาลคว้าสมุดร่างของเขา เขาจับเขาไว้ในรถรางโดยแกล้งทำเป็นว่ารถรางจะพาเขาไปที่ประภาคารที่ถูกทิ้งร้างแม้ว่า Ash จะพยายามหาทางออกเขาก็พบว่า “ลูน่า” อัจฉริยะที่แอชวาดไว้ เป็นเด็ก ลูน่าต้องการให้แอชช่วยเกาะที่ปกคลุมไปด้วยความมืดดังนั้นเธอจึงให้แปรงพิเศษเป็นเครื่องมือสำคัญในการทำให้ชีวิตของเธอกลับคืนสู่เกาะร้าง

Concrete Genie

ไฮไลท์เกม
เราต้องใช้แปรงพิเศษในการทาสีกำแพงเมืองที่แบ่งออกเป็นโซนเพื่อปลดล็อคหลอดไฟที่ถูกจุด เมื่อปลดล็อคพื้นที่ภายในเกาะเรื่องราวจะดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ

หากเราพูดถึงอัจฉริยะแต่ละอัจฉริยะมี 3 องค์ประกอบไฟ, ไฟ, ไฟฟ้า, ลมแต่ละองค์ประกอบมีความสามารถที่แตกต่างกัน ภายในเกมจะมีปริศนาเล็ก ๆ ที่เราต้องแก้เพื่อไปยังพื้นที่ต่อไป เราต้องใช้อัจฉริยะของ Genie น่ารักเพื่อช่วยเราแก้ปัญหา

มีหิมะถล่มในการรวบรวมภาพร่างปลดล็อคภาพที่เราสามารถวาดได้รวมถึงปลดล็อคคุณสมบัติอัจฉริยะเพื่อใช้ในการออกแบบ การสะสมคอลเลคชันกระดาษนั้นเจ็บปวดเล็กน้อยเพราะมันจางหายไป เมื่อสร้างอัจฉริยะไม่ใช่ว่าเราสามารถวาดได้ทันที แต่เราสามารถวาดได้เมื่อพบภาพร่างบนพื้นเท่านั้น

ภารกิจหนังสือของเด็กศิลปะ
หากเราไม่เข้าใจสิ่งที่เราควรทำต่อไประบบปัญญาประดิษฐ์แสดงให้เห็นว่าการช่วยเล่นเป็นส่วนสำคัญเช่นกัน แต่กับเกมนี้เมื่อเราไม่เข้าใจว่าภารกิจต่อไปคืออะไรโดยการเปิดหนังสือพันธกิจเราจะตกตะลึง

mission book

งานกราฟิก
สำหรับกราฟิกในเกมมีความเป็นไปได้ที่จะดูสวยงาม ผลลัพธ์ที่ได้นั้นยอดเยี่ยมทั้งสีและอัจฉริยะ เช่นเดียวกับวิธีที่ผู้พัฒนาต้องการนำเสนอภาพวาดการนำ Genie มาใช้ชีวิตบนกำแพงสามารถทำให้เมืองกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งผ่านกราฟิกของเกมนี้ แอบเกี่ยวกับอัตราเฟรมที่ส่วนท้ายของเกมด้วยการหดตัวเล็กน้อย

concrete genie

บทสรุป
เกมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกวัย คุณสามารถซื้อและเล่นเมื่อเรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น หากคุณเล่นในโหมด VR คุณสามารถพูดได้ว่ามันเป็นเกมที่ดีคุณต้องซื้อมันอย่างปลอดภัย กราฟิกที่สวยงามศิลปะที่สดใสและน่าติดตามภายในเรื่องราว งานเข้าใจง่ายและมีภาษาไทย แต่ราคาสูงเกินไปสำหรับเกมประเภทนี้