god-of-war-ps4

หลังจากขอความฮือฮาด้วยภาคต่อใหม่ของซีรีย์ God of War ที่วางจำหน่ายใน PS4 และยังกล้าที่จะท้าทายผู้เล่นโดยการเปลี่ยนเกมเป็นเกมแอคชั่นสวมบทบาทด้วยความช่วยเหลือของลูกชายของ Kratos ทำให้เขาเห็นทันที และมีคนกำลังรอที่จะแสดงว่ามันจะเปิดออกได้ดีแค่ไหน

มันดำเนินการแตกต่างจากตอนก่อนหน้ามาก
เราเริ่มต้นเรื่องราวมานานหลายปีจากส่วนก่อนหน้า เห็นได้ชัดว่า Kratos มีอายุมากขึ้นและเป็นที่ทราบกันดีว่าส่วนนี้เล่นกับตำนานนอร์สแทนตำนานเทพเจ้ากรีก (เพราะฮีโร่ของเราไม่ได้ฆ่าอะไรเลย) เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลังจากภรรยาของ Kratos เสียชีวิตและเราด้วยเด็ก ๆ Atreus กำลังจะจากไปเพื่อเก็บกระดูกและแยกย้ายกันขึ้นไปบนยอดเขา และที่สำคัญการเดินทางครั้งนี้มีลูกชายของเรามาช่วยเราด้วย (ในตอนแรกอะไรจะเป็นภาระมากกว่าความช่วยเหลือ!) คำถามแรกของผู้เล่นหลายคนคือ “ใครคือแม่?!” ซึ่งคุณควรไปเล่นต่อเมื่อคุณต้องการที่จะรู้

กราฟิก
แน่นอนว่าซีรีส์กราฟิกและงานนำเสนอของ God Of War นั้นเป็นจุดเด่นอยู่เสมอ และในส่วนนี้การเปิดตัว PS4 ทำให้ทุกอย่างเพิ่มขึ้นทั้งฉากที่ดูดีและกว้างกว่าส่วนก่อนหน้า และมีลักษณะเป็นกราฟิกของตัวละครที่สมจริงราวกับว่ามันยังมีชีวิตอยู่และยังมีรายละเอียดของการแสดงออกและกราฟิกของเกมไม่ใช่ CG ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมกราฟิกที่น่าสนใจที่สุดใน PS4 การบรรยายของเกมก็มีความสำคัญต่อการทำสำเนา ซาวด์แทร็กยังเพิ่มการเดินทางสู่ดินแดนใหม่ที่เต็มไปด้วยความลึกลับซึ่งดูสมบูรณ์แบบมาก

กราฟิกและงานนำเสนอของ God Of War

สไตล์การเล่นเปลี่ยนไป
ดังที่คุณทราบการเล่นเกมของส่วนนี้กลายเป็นเกมเล่นตามบทบาทสวมบทบาททำให้ทุกอย่างในเกมได้รับการตรวจสอบอย่างสมบูรณ์ หากสามารถปรับมุมกล้องได้ในทุกทิศทางการเล่นเกมจะเน้นไปที่มุมมองของบุคคลที่สามโดยมองข้ามไหล่ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบเพราะเราต้องใช้เทคนิคมากมายในการเล่นและใช้อาวุธเพื่อโจมตี Maneuver และใช้ shields เพื่อปกป้องและย้อนกลับและยังมีการกำหนดค่าพิเศษที่เราต้องค่อยๆสะสมพลังงานสำหรับโลกของเกมที่กว้าง แต่ยังคง ไม่ใช่ในฐานะ Open World เนื่องจากข้อ จำกัด ของฉาก แต่ก็ซับซ้อนพอสมควรอย่างไรก็ตามอย่ากลัวที่จะหลงทางเพราะเกมนี้มีระบบนำทางที่เรียบง่าย แต่ดี

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกมนี้คือลูกชายของ Kratos ชื่อ Atreus ซึ่งมีอาวุธเป็นลูกธนูและมีด สิ่งที่ถือว่าเป็นความช่วยเหลือที่สำคัญมากเพราะ Atreus สามารถช่วยให้เราโจมตีด้วยปุ่มคำสั่งเดียวที่ง่ายและมีประสิทธิภาพนอกจากนี้ไม่ต้องกังวลเพราะ Atreus ไม่ได้มีความตายรวมถึงเวลาที่จะช่วยให้เราไม่ได้ต่อสู้ มีอาวุธหลายประเภทที่ธนูแบ่งออกเป็นองค์ประกอบที่มีการเคลื่อนไหวที่หลากหลายและการปรับปรุงขั้นสุดท้าย และนอกจากลูกหลานของเราที่จะมาต่อสู้แล้วยังมีเกมไขปริศนาในเกมอีกด้วย เพราะลูกชายของเราสามารถใช้ธนูเพื่อเปิดทางและเขายังสามารถใช้ขนาดเล็กเพื่อไปยังที่แคบได้

ความแตกต่างคืออะไร
แต่ฉันต้องบอกว่า God of War มีการเปลี่ยนแปลงมากมายในเกมของเกมก่อนหน้า เป็นการเริ่มต้นใหม่ที่มีทุกสิ่งคุณต้องเคารพทีมที่ตัดสินใจทิ้งระบบเก่าเพราะมันทำให้เกมนี้มีค่ามากขึ้น และเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ชื่อของเกมไม่มีตัวเลขแม้ว่าเรื่องราวจะตามมาตอนที่ 3 (มันควรเป็น God of War IV)

god of war ps4

ก่อนอื่นอาวุธของ Kratos เปลี่ยนจากดาบลูกโซ่ที่ถือกับฮีโร่ตั้งแต่ตอนแรกและกลายเป็นขวานเลวีอาธาน ฉันรู้สึกว่ามันเป็นอาวุธที่ยอดเยี่ยมและเหมาะสมโดยเฉพาะความสามารถในการขว้างขวานกลับมาและเรียกมันว่าค้อนของ Thor Mjölnir นอกจากนี้ในขณะที่เราถนัดมือเปล่าแทนที่จะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูเราจะเพิ่มเกจของ stun ของศัตรูและเมื่อเราเต็มที่เราสามารถใช้ “หมัดเด็ด” กับศัตรู (กด R3 เมื่อศัตรูหวิว) มันสนุก แต่ฉันเสียใจที่ศัตรูแต่ละคนมีตำแหน่งที่เห็นบ่อยดังนั้นเขาจึงเบื่อ

โดดเด่นที่สุดไม่ใช่เรื่องราว!
เนื้อเรื่องของเรื่องเป็นอีกเรื่องที่ฉันอยากพูดถึง เพราะมันอาจเป็นส่วนที่โดดเด่นที่สุดของเกม มีความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกคือ Kratos และ Atreus แม้ในตอนต้นของเรื่อง Kratos ยังไม่พร้อมที่จะรับผิดชอบในการสอนเด็กอย่างเต็มที่ (แม่สอนเป็นหลัก) เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในความสัมพันธ์นี้ซึ่งมีหลายระบบในเกมเช่นการอัพเดตไอเท็มได้รับการทอเพื่อช่วยในเรื่องนี้ยิ่งเราปล่อยความสามารถของแอทรีอุสมากเท่าไหร่เรายิ่งเริ่มรู้สึกมั่นใจมากขึ้นเท่านั้น ในลูกหลานของเราในการต่อสู้มากมาย

Kratos และ Atreus

สิ่งสุดท้ายที่ฉันอยากจะบอกคือประวัติของกราฟิกและโลกใหม่ของ Kratos เมื่อฉันเห็นรถพ่วงเป็นครั้งแรกฉันคิดว่ามันจะเป็นหิมะ แต่ไม่ใช่เลย! เราสามารถสัมผัสกับสภาพแวดล้อมและทีมงานดูแลทุกรายละเอียดเช่นเกม AAA ที่เรารอคอยจริงๆ

บทสรุป
นี่เป็นขั้นตอนสำคัญในซีรี่ส์เกม God of War ซึ่งถูกต้องหากแฟน ๆ หลายคนบอกว่าไม่ใช่เทพเจ้าแห่งสงครามเพราะมันดีกว่ามาก! ทั้งเนื้อเรื่องและตัวละครมีความเป็นผู้ใหญ่ซับซ้อนและลึกซึ้งยิ่งขึ้นเมื่อรวมกับเกมที่กลมกลืนกันในราคา 1,890 บาท เนื่องจากเกมนี้ใหญ่กว่าที่คาดไว้ข้อเสียคือมันเล็กเกินไปสำหรับเกมที่ดีมาก