STAR WARS Jedi: Fallen Order เกมระดับ AAA ทำดีๆก็ทำได้

ตั้งแต่ บริษัท Lucas Art ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจเกมแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Star Wars นั้นปิดตัวลงในปี 2013 มันทำให้เกิดความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับประเภทของเกมที่เติบโตขึ้นกับผู้เล่นและนักดูภาพยนตร์จำนวนมาก หากรูปแบบการขับขี่ FPS การผจญภัยบุคคลที่สามหรือกลยุทธ์และรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมายเกมนิรันดร์และน่าจดจำเกิดขึ้น แต่เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2014 หลังจากดิสนีย์เข้าครอบครอง Lucasfilm และตัดสินใจเซ็นสัญญากับเกม ยักษ์อย่าง Electronic Arts หรือแฟน ๆ เรียกมันว่า EA แต่ให้สิทธิ์ในการสร้างเกมสำหรับแฟรนไชส์ ​​Star Wars ทั้งหมดในขณะที่จัดการกับเรื่องราวในจักรวาล Star Wars ใหม่ (ต้นฉบับรวมถึงสื่อทั้งหมดจัดเรื่องราวสูงถึง 6 ระดับด้วยแนวทางของตัวเอง (สับสนและแปลก) โดยกำหนดเนื้อเรื่องหลักเป็นกระแสหลัก (Canon) และเรียกเรื่องเล่าอื่น ๆ ที่ขัดแย้งหรือไม่ กับสายหลักใหม่ในประวัติศาสตร์ของ Star Wars Legends (ไม่ใช่ Canon) เกี่ยวกับข่าวลือเรื่องการเล่าเรื่อง

อนุญาตให้ EA เปิดตัวเกมใหม่ด้วยความตั้งใจในการสร้างเกมที่เชื่อมโยงกับเรื่องราวหลักของแฟรนไชส์เช่นกันและเกมแรกที่ออกมาคือ Star Wars Battlefront (2015) ซึ่งเป็นการเปิดตัวซีรีส์เกม Battlefront หนึ่ง ในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับแฟน ๆ Pandemic Studios Star Wars ซึ่งนำเสนอเกมแนวแอ็กชั่น 3 พัฒนามาจากเกมที่สตูดิโอ DICE ของ EA ทำได้ดีในขณะนั้นในโหมดผู้เล่นหลายคนใน Battlefield 4 (2013) แม้ว่ากราฟิคจะถูกปล่อยออกมามันน่าทึ่ง แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำต่อไป แฟน ๆ เพราะมันไม่มีโหมดเนื้อเรื่อง ต้องยอมรับว่าแฟน ๆ ของเกม AAA คาดว่าจะมีเกมเล่นคนเดียวเมื่อพวกเขาอยู่ในโหมดผู้เล่นหลายคนพวกเขาจะต้องผิดหวังด้วยเพราะภาพนั้นสวยมาก

Star Wars: Jedi: Fallen Order Battlefront Battlefront ได้หายไปและหาก EA ยังคงดูดีในทิศทางนี้เราเชื่อว่าเราจะมีเกม AAA Star Wars ของแท้เช่นนี้มาเป็นเวลานาน

เนื้อเรื่องหลัก
เรื่องราวในเกมนี้ เมคอัพใหม่นั้นโดดเด่น เมื่อจับภาพเหตุการณ์หลังจากฝ่ายรีพับลิกันที่ Palpatine ผู้นำสูงสุดกล่าวไว้อย่างแท้จริงพ่อ Darth Sidious ของเขาทรยศต่อสภาเจไดและสั่งให้กองทัพเจได 66 คนฆ่าเจได เหตุการณ์ในภาพยนตร์ Star Wars Episode III – Revenge of the Sith คืออะไร และนักเรียนหญิงที่รอดชีวิตบางคนเช่นแพนดาแวนหนีไปที่ดวงดาวหลบซ่อนตัวอยู่กับพวกกบฏต่อต้านจักรวรรดิของ Pantip บางคนเปลี่ยนชื่อลบร่องรอยบางคนได้ทิ้งเส้นทางของพลังงาน


ลองเล่นในฐานะอดีต Padawan ชายหนุ่มชื่อ Cascistis ผู้รอดชีวิตจากลำดับ 66th เป็นเวลา 5 ปีถูกซ่อนตัวจากดาว Bragga และเนื่องจากเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นใน Doit และครู Jarotapal ของเขาทำให้เขาไม่สามารถเข้าถึงกระแสแห่งพลังอีกต่อไป แต่เนื่องจากอุบัติเหตุที่เขาต้องช่วยชีวิตเพื่อนของเขาเขาใช้พลังงานของเขาโดยไม่ตั้งใจ เกือบจะในทันทีการกระทำของเขาได้รับการจดทะเบียนและรายงานไปยังจักรวรรดิ ทำให้ผู้ตรวจสอบเรียกพี่สาวสองคนและตาน้องสาวทั้งเก้าจับเขาทันที โชคดีที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากนายเจไดอดีตผู้ซึ่งละทิ้งอำนาจที่เรียกว่าเซเลบุนด้ากับกัปตันตั๊กแตนตำข้าวในทุ่งดิออสสีเขียว

ระบบการเล่น
มันไม่ใช่วิธีการใหม่และเป็นนวัตกรรมสำหรับเกม แต่มันเป็นการรวมกันของวิธีการที่ดีของหลาย ๆ เกมเพื่อให้เข้ากับแฟรนไชส์ Star Wars สิ่งที่คุณควรดูเพราะมันเป็นวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับซีรีส์นี้ สิ่งนี้น่าจะเป็นการดีที่สุดสำหรับ Stig Asmussen ผู้กำกับที่มีชื่อเสียงของเกม ผู้ซึ่งเคยได้รับผลงานที่ยอดเยี่ยมจากงานออกแบบสิ่งแวดล้อมและการออกแบบงานศิลปะในเกมซีรีส์ God of War ก่อนที่จะมาเป็นผู้กำกับเต็มรูปแบบใน God of War III (2010) เรื่องของคน

ด้วยข้อดีของการออกแบบเกมที่มาพร้อมกับพล็อตประวัติศาสตร์ที่เป็นเนื้อเดียวกันนั่นคือ Cal คือ Padawan ที่ลืมเส้นทางของพลัง เราเริ่มเล่นเกมแรกดังนั้นเราจึงมีพลังเพียงประเภทเดียวการใช้อาวุธยังไม่หลากหลาย และเมื่อเกมดำเนินต่อไปมันจะปลดล็อกมากขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยทั้งสำรวจและต่อสู้

Star Wars-01

การสำรวจต้องการทั้งความสามารถในการควบคุมการวิ่งการปีนกำแพงการกระโดดการปีนเขาการปีนเขาการทรงตัวการไหวเชือกการเลื่อน แต่มันก็ยังได้รับการปรับปรุงโดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยการประยุกต์ใช้ปริศนาที่แตกต่างกันซึ่งจำเป็นต้องใช้เจไดเพื่อช่วยผลักดันดึงและหน่วงเวลาซึ่งดูเหมือนจะไม่มากนัก แต่ก็ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในหลาย ๆ ทาง บางฉากก็ใช้วัตถุในฉากเพื่อหลอกผู้เล่น อัปเดตอุปกรณ์ของเราด้วยหุ่นยนต์ DD-One (หุ่นยนต์ตัวนี้สำคัญเท่ากับ LightSaber) ที่จะเปิดวิธีการใหม่ที่ตอนแรกไม่สามารถทำงานได้

กราฟิกและงานเสียง
เกมดังกล่าวใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนาทำให้ได้ภาพที่สวยงาม โมเดลตัวละครและวัตถุในฉากส่วนใหญ่น่าประทับใจ ซีนคัทไม่ต้องพูดถึงดีพอและเป็นระบบใบหน้าของตัวละครแสดงอารมณ์ที่มนุษย์เป็นอย่างมาก ตัวละครในระหว่างการเล่นเป็นจริง (ยกเว้นใบหน้าที่ลดลงจากฉากตามการใช้งาน) สิ่งที่ดึงดูดความสนใจอย่างมากก็คือการวางท่าทางของตัวละครต่าง ๆ ท่าทางปกติ แต่เมื่อมันกลายเป็นชันตัวละครจะโค้งคลานและใช้มือทั้งสองข้างเพื่อไต่ขึ้นตามที่มนุษย์ทำ

มุมกล้องของเกมนี้เป็นอีกสิ่งที่ต้องถาม มันช่วยให้เล่นได้ดี รวมถึงการปรับระยะใกล้เคียงกับระยะทางตามฉากที่เล่นมุมกล้องสร้างภาพที่ยอดเยี่ยมมากมายที่คุณต้องการบันทึก และยังเพิ่มเอฟเฟกต์ของเหตุการณ์เพื่อให้สามารถรวมเข้ากับเหตุการณ์ Explosion ได้อย่างสมบูรณ์แบบฉันเห็นยานพาหนะที่กำลังบินอยู่ข้างหน้าสัตว์บนเกาะ Tam Tham ได้ผ่านไปแล้ว โฮใน รูปถ่ายเป็นนิยาย ให้ฉันบอกคุณ

starwars jedi fallen order

บทสรุป
คุ้มมากถึงไม่ใช่แฟนหนังก็คุ้ม ยิ่งเป็นติ่งสตาร์วอร์สก็บอกได้คำเดียวต้องมีเก็บอ่ะ เป็นเกมสตาร์วอร์สที่หาข้อติติงได้น้อย ร่วมสมัยและสร้างตัวตนใหม่ ๆ ต่อยอดไปได้อีกไกล จริง ๆ เกมสอดแทรกรายละเอียดไว้เยอะนะ ใครชอบอ่านพวกข้อมูลต่าง ๆ ในเกมน่าจะได้อะไรไปอีกเพียบ โดยรวมชอบมากครับ ขอพูดถึงแชปเตอร์สุดท้ายอีกที โคตรมันเลยว้อย